01224 67 68 69

skip to Main Content
Tìm Hiểu Social Influencer Marketing: Có Phải Là Tương Lai Của Doanh Nghiệp

Tìm hiểu social influencer marketing: có phải là tương lai của doanh nghiệp

Như đã biết social infuencer marketing là hình thức Marketing sử dụng những người nổi tiếng có ảnh hưởng trên mạng xã hội. Ngày nay, social influencer marketing trở thành một chiến lược kinh doanh quan trọng. Nếu không có một mối quan hệ rộng, những người quảng cáo sẽ không thể tránh khỏi việc không tiếp cập được tới đối tượng mục tiêu. Mặc khác, việc liên hệ với những social influencer có thể tạo ra cổ tức cho thương hiệu của bạn. Để làm rõ vấn đề này, chúng ta sẽ nói chuyện với Jon Ferrara.

1. social influencer marketing: Tìm hiểu

Jon là nhà sáng lập và là CEO của Nimble. Jon có khả năng xây dựng thương hiệu chủ yếu bằng cách tham vấn những chuyên gia có tiếng về phạm vi ảnh hưởng của khách hàng mục tiêu của anh ta. Tập trung vào xây dựng mối quan hệ với những Social influencers như là chiến dịch marketing chính của mình, Jon cho thấy sự cẩn thận và tập trung có thể giúp bạn tiến rất xa. Dựa vào đó, Social Influencer Marketing đã được khai phá.

Bạn có thể nghe câu chuyện của Jon trên kênh Renegade Thinkers Unite dưới đây hoặc đọc những dòng đã được tô đậm trong tập này. Jon sẽ thảo luận về 5 điều phải làm và không được làm khi nói đến việc bán hàng qua mạng xã hội. Có thể qua đó, bạn hiểu hơn về Scocail Influencer Marketing.

2. social influencer marketing: Hãy nghĩ xa hơn chỉ là khách hàng

Năm 1989, Jon đồng sáng lập ra GoldMin CRM, một công ty lớn có nhiệm vụ giúp các công ty khách tiếp cận khách hàng tốt hơn. Ở GoldMine, Jon luôn tiên phong trong các ý tưởng về quản trị mối quan hệ với khách hàng. Với những kinh nghiệm có được trong nhiều năm làm việc, anh ta thành lập Nimble để giúp các công ty cải thiện chiến lược Tiếp cận khách hàng của họ.

Để kết nối với khách hàng một cách dễ dàng, Jon luôn luôn nhìn xa hơn chứ không chỉ khách hàng. “Để tiếp cận các cơ hội và khách hàng ở quy mô lớn, đừng chỉ nghĩ đến việc quảng cáo đến họ”, anh nói, “Hãy nghĩ về việc xác định những chuyên gia mà họ tin tưởng, những người có khả năng gây ảnh hưởng đến họ và xây dựng mối quan hệ với những người ảnh hưởng này và giúp những người đó thành công.” Việc tìm kiếm phương thức Marketing mới là điều tất cả những công ty quảng cáo hướng đến, thật là sáng suốt khi khai phá Social Influencer Marketing.

Phần lớn các thành công trong chiến dịch marketing của Jon đều bắt nguồn từ chiến lược này. Khi anh ta bắt đầu Nimble lần đầu tiên, anh ta khởi đầu với một niềm tin vững chắc rằng khách hàng một cách tự nhiên sẽ tiếp cận với thương hiệu một cách dễ dàng hơn từ những người họ mà tin tưởng hơn là từ chính thương hiệu đó. “Tôi nghĩ việc người khác nói về bạn sẽ tạo ra sức ảnh hưởng mạnh mẽ hơn là khi bạn nói về chính mình.” Sau khi khi chiến thắng giải “Công ty dẫn đầu thị trường về việc tạo ra sự hài lòng cho khách hàng” từ G2 Crowd trong ba năm liền vào năm 2016, giờ đây Nimble biết rõ cách để xây dựng mối quan hệ với khách hàng. Dựa vào những yếu tố trên, Social Influencer Marketing rất cần thiết trong sự phát triển doanh nghiệp

social influencer marketing: có phải là tương lai của doanh nghiệp Tìm hiểu social influencer marketing: có phải là tương lai của doanh nghiệp

3. social influencer marketing: Hãy biết cho đi

Câu chuyện của Jon cho chúng ta thấy tầm quan trọng của việc chia sẻ trên mạng xã hội trong việc đặt nền móng cho các mối quan hệ kinh doanh quý báu. Để tiếp cận được với các Social Influencer Marketing với thông điệp của Nimble, Jon sẽ bắt đầu bằng cách chia sẻ những điều họ biết được trên mạng xã hội.

“Và để mở rộng quy mô của Nimble, những gì tôi là tôi bắt đầu bơi trong dòng sông mạng xã hội và tôi tìm thấy những nội dung truyền cảm hứng và chỉ tôi cách làm thế nào để làm tốt hơn, thông minh hơn và nhanh hơn ở trong việc bán hàng qua mạng xã hội hoặc làm marketing,” John giải thích, “Lợi ích của việc này là nó thu hút người xem của những Social Infulencer Marketing…nhưng nó cũng  thu hút chính Social Influencer đó. Và một khi người nổi tiếng đã viết ra nội dung đó quay lại cảm ơn tôi, tôi sẽ bắt đầu nói chuyện với họ. Social Influencer Marketing có thể mở rộng được quy mô của doanh nghiệp.

4. social influencer marketing: Dịch vụ là hình thức buôn bán mới

Vì khách hàng ngày càng trở nên cảnh giác và mệt mỏi với các mẩu quảng cáo, Marketer cần phải thay đổi cách tiếp cận của họ với việc bán hàng. Theo gợi ý của Jon, khách hàng không thích những quảng cáo trực tiếp đến họ, vì thế con đường dẫn đến sự thay đổi có thể được tìm thấy không phải bằng cách buôn bán mà bằng cách phục vụ. Socail Influencer Marketing cũng còn khá mới mẻ với thị trường hiện nay, do đó việc khai phá phân khúc marketing này rất cần thiết

“Tôi nghĩ dịch vụ là hình thức buôn bán mới”, Jon nói, “Tôi nghĩ rằng nếu bạn có nhiều kiến thức để mọi người tin tưởng bạn như là một chuyên gia. Khi đó khách hàng sẽ thuê bạn làm những điều họ cần.”

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top